Lam banh pizza ngon tai nha

Chỉ bằng một vài nguyên liệu dễ kiếm như bột mỳ đa dụng, bột nở, trứng, bơ, sữa, socola….bạn đã có thể làm được những chiếc bánh bông lan xốp thơm ngon như ngoài tiệm bánh ngọt.


Nguyên liệu

Bột làm bánh bông lan đa dụng: 200gr

Bột nở: 8gr

Sô cô la: 500gr

Đường:90gr

Trứng gà : 2 quả

Sữa tươi : 80ml

Bơ : 25gr


Cách làm

Bước 1:

Trộn bột mỳ đa dụng với sữa tươi, trứng, bột nở và đường cho sánh mịn

Bước 2:

Thái sô cô la cho nhỏ rồi đun cách thủy cùng bơ

Bước 3:

Trộn sô cô la bơ vào chỗ bột đã trộn

Bước 4: Có 2 hình thức

+ Bằng lò nướng: Bật lò nướng 160 độ rồi cho bánh vào khay, đem vào lò nướng 15 phút

+ Bằng nồi cơm điện: cho một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi rồi đổ hỗn hợp bột vào. Để ở chế độ nấu cơm 1-2 lần là chính

Bước 5: Trang trí bánh

Bạn có thể mua kem và ít trái cây, sô cô la trắng bào về để trang trí lên chiếc bánh bông lan này. Chiếc bánh sẽ biến thành bánh sinh nhật cực đáng yêu nhé


Cách làm bánh bông lan với loại bột đa dụng sẽ rất thơm và ngon hơn bột mỳ bình thường. Bạn có thể tận dụng bột để làm cả bánh bao, bánh canh, dùng làm bánh pizza hay bánh mỳ nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo các loại bột làm bánh http://vfmvn.com.vn/products


 

Nguồn: http://onlysnowlotus.blogspot.com/2014/05/lam-banh-bong-lan-socola-tai-nha-ngon.html
  

Write a comment

Comments: 0