Cong nghe in an ky thuat so

Máy tính ra đời là cuộc cách mạng làm thay đổi mọi hoạt động trong cuộc sống của chúng ta từ việc học tập, làm việc nghiên cứu, máy tính và mạng internet đã giúp đỡ con người rất nhiều. Cũng như máy tính, thì việc ra đời công nghệ in kỹ thuật số cũng là một cuộc cách mạng trong ngành in ấn, mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành in.

Người ta ví sự ra đời của kỹ thuật in kỹ thuật số như sự biến những điều không thể thành có thể. Bây giờ trên đường đi làm hàng ngày bạn luôn cảm thấy ngạc nhiên bởi nhữnghình ảnh quảng cáo trên các banner, ap phích, trạm chờ xe bus, tàu điện, ... với những hình ảnh đẹp, chân thực và những ý tưởng mới lạ đều được thực hiện dễ dàng. 

 

 

In kỹ thuật số sử dụng phương phápin ấn dựa trên các hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp từ các máy tính, các phương tiện truyền thông máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại smartphone. Nhờ in kỹ thuật số các nhà thiết kế hình ảnh có thể dễ dàng điều chỉnh các hình ảnh theo mong muốn trước khi xuất bản in, những hình ảnh được in trung thực, rõ nét, ở mọi góc độ . In kỹ thuật số không dùng mực in nước như thông thường. Mực in khô, hoặc mực in UV, mực không bị thấm, bị nhòe trên vật liệu in.

   

In kỹ thuật số nhanh chóng, dễ dàng tùy biến, ít hư hỏng, khả năng chuyển hóa nhanh chóng, hình ảnh lưu trữ dễ dàng, nhỏ hơn, thuận tiện, phản ứng nhanh chóng. Cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Nhờ đó  các ý tưởng quảng cáo, hình ảnh thiết kế của các designer dễ dàng được hiện thực hóa.

Cùng với công nghệ in kỹ thuật số, thì công nghệ in phun, in uv, và in khổ lớn ra đời đã hỗ trợ lẫn nhau tạo ra các bản in hoàn thiện trên mọi chất liệu từ giấy, vải, lụa đến meka, đá, kính, sắt, nhựa,... với đủ các kích thước, hình dáng.

 

Tham khảo về các loại máy in tại đây  http://www.mayinphun.vn

Nguồn: http://tonghopvachiase.blogspot.com/2014/01/su-phat-trien-cua-cong-nghe-in-tao-ra-nhieu-hinh-anh-quang-cao-dep.html

 

 

Write a comment

Comments: 0