Sử dụng lò nướng bánh vào mùa trung thu

Năm nào cũng vậy, trước trung thu một tháng là thị trường đã rậm rịch bán bánh trung thu rồi. Tại sao bạn không thử tự tay làm một vài loại bánh khác với mọi năm nhỉ. Hãy chuẩn bị một lò nướng bánh gia đình và nguyên vật liệu dưới đây để cùng mình làm món “Bánh nướng ngàn lớp” của Hồng Kông nhé! (Bạn có thể tìm mua lò vi sóng, hoặc lò nướng công nghiệp tại đây 

 

 

Nhiều loại bánh trung thu cho bạn lựa chon

 

1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

* Phần bột trắng

- 115g bột mỳ đa dụng

- 40g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng

- 14g đường bột

- 40g nước

* Phần bột màu

- 97g bột mỳ đa dụng

- 45g dầu ăn

- Vài giọt phẩm màu thực phẩm (màu tùy ý)

* Nhân bánh:

- 500gr nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ tùy thích

- 10 lòng đỏ trứng muối nếu thích

* Lò nướng bánh, cán bột

2. Thực hiện

* Làm phần bột trắng

Bước 1: Trộn đều bột với đường.

Bước 2: Cho bơ vào bóp thật đều

Bước 3: Cho từ từ nước vào, trộn đều cho đến khi được hỗn hợp dẻo mịn rồi bọc màng film thực phẩm và để 15 phút.

* Làm phần bột màu

Bước 4:Trộn đều bột mì và dầu ăn.

Bước 5: Cho phẩm màu thực phẩm tùy ý vào trộn đều, rồi bọc màng film thực phẩm và để 15 phút.

* Nặn bánh

Bước 6: Nặn nhân thành những viên nhỏ nặng 45gr nhé.

Bước 7: Chia bột trắng và bột màu thành những phần đều nhau. (mỗi cục bột trắng nặng khoảng 40gr, còn bột màu là 25gr)

Bước 8: Cán miếng bột trắng ra cho đều

Bước 9: Bọc miếng bột trắng ra ngoài miếng bột màu rồi vê lại nhẹ nhàng cho đều.

Bước 10: Cán viên bột ra thành miếng dày khoảng 0,3cm này.

Bước 11: Cuộn lại, rồi lại cán ra thêm lần nữa.

Bước 12: Tiếp tục cuộn lại như cũ và cắt đôi miếng bột ra.

Bước 13: Lấy miếng bột đã cắt đôi, dùng tay ấn nhẹ cho dẹt ra.

Bước 14: Dùng cán bột cán thật đều rồi đặt miếng nhân vào giữa nhá. (lưu ý là đừng cán phần giữa mỏng quá, lúc nướng xong nhân bị lộ ra ngoài xấu lắm)

Bước 15: Dùng tay vuốt nhẹ nặn kín nhân nhé. (đừng kéo miếng bột vì sẽ làm bột rách và lớp cán bị xê dịch)

Bước 16: Đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng bánh, để khoảng 180 độ C trong 25 – 30 phút. (bạn đừng quên xịt nước vào trong lò trước khi nướng cho lò ẩm).

 

Lò nướng công nghiệp khi bạn cần làm nhiều bánh

Sau khi nướng bánh xong, để nguội cho vào túi nilon, rồi cho vào hộp giấy đẹp có thể mang đi biếu bố mẹ, ông bà hoặc bạn bè. Ở các cửa hàng họ còn có máy hút chân không, máy hút chân không để bàn để hút chân không trong túi nilon đựng bánh giúp bánh giữ được lâu không sợ ẩm mốc.

Xem máy hút chân không ở đây http://thietbimaysb.com/cac-loai-may-dong-goi/may-hut-chan-khong/may-hut-chan-khong-de-ban-dz--260pd

Chúc bạn có những chiếc bánh thật ngon và dễ thương dành tặng người thân vào trung thu này nhé!

 

Nguồn: http://tonghopvachiase.blogspot.com/2013/08/cach-dieu-banh-nuong-trung-thu.html

 

Write a comment

Comments: 0