Kiểm soát lượng nước bạn dùng mỗi ngày

Biết bao trẻ em, người già trên đất nước Việt Nam và trên thế giới không có nổi một giọt nước sạch để dùng. Biết bao người sống nơi sa mạc đã chết vì khát. Trong khi có rất nhiều người đang lãng phí nước từng ngày. Trong số đó có bạn không?
 Buổi sáng dậy, bạn có thói quen rửa mặt bằng vòi nước hay không. Nếu có thì từ nay bạn hãy dùng chậu để vò khăn mặt nhé. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát được lượng nước mình dùng.


 


 Bạn tắm bằng vòi hoa sen hay bồn tắm? Theo tổ chức bảo vệ môi trường (EPA), trong 5 phút, vòi tắm hoa sen sử dụng khoảng 40 – 100 lít nước, trong khi bạn cần gần 250 lít nước để làm đầy bồn tắm. Vì vậy, hãy tắm vòi hoa sen thay vì bồn tắm nhé. Còn nếu tắm bằng chậu nước thì hạn chế nhé.

 Mùa hè nắng nóng bạn có tắm 2-3 lần/ ngày không? Nếu có thì bạn hãy điều chỉnh lại tình trạng này nhé. Tắm nhiêu không hề tốt cho da vì nó làm khô da. Hơn nữa, nó lại tốn rất nhiều nước. Bạn nên tắm sáng hoặc tối nhưng nếu tắm sáng hãy tắm qua thôi vì cơ thể không có mùi như buổi tối.

  Bồn nước inox nhà bạn có nhanh hết nước, có hay phải bơm không? Hãy thường xuyên kiểm tra bồn nước nhé. Có thể nó bị rò rỉ hoặc nước chảy ra từ vòi quá nhanh, quá to. Nếu phát hiện vòi nước rò rỉ thì bạn không nên chần chừ và phải tiến hành sửa chữa luôn. Nếu bạn không chắc chắn liệu nguồn nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không thì hãy tắt hết tất cả các vòi nước trong nhà và ghi lại số nước, khoảng 2 tiếng sau bạn xem lại đồng hồ nước. Nếu vòi quá to thì bạn nên thay vòi nước nhỏ hơn nhé.

Nguồn: http://chiasesacmaucauvong.blogspot.com/2013/04/ban-co-lang-phi-nuoc-khong.html

Write a comment

Comments: 0